fbpx
JM Renewable Energy - шаблон joomla Новости

Than hoạt tính Antracite

Cột lọc được cấu tạo bởi các thành phần

Lớp sỏi đỡ chống tắc chõ lọc và tăng khả năng thu hồi nước

Lớp Carbon hoạt hóa hấp phụ các chất độc, chất tạo màu, chất gây mùi, Clo dư trong nước máy...

Than hoạt tính Antraxit dùng trong công nghệ xử lý nước giếng khoan là vật liệu lọc nước có khả năng hấp thụ độc tố và chât hữu cơ trong nước nguôn.Than hoạt tính antraxit được ứng dụng rất nhiều trong thực tế như dùng để khử màu, mùi, các kim loại nặng, thuốc trừ sâu, các hợp chất hữu cơ.

Than hoạt tính Antracite có bề mặt nhẵn bóng giúp giảm khả năng bám dính các chất bẩn trên bề mặt vật liệu lọc giúp xả rửa dễ dàng và không gây đóng cục vật liệu. Vì vậy than hoạt tính Antracite được EWC bố trí tại cột lọc đầu tiên giúp ngăn cặn bẩn vào làm tắc cột lọc và loại bỏ các thành phần gây màu mùi trước khi tiến hành khử sắt hoặc làm mềm nước 

1. Khái niệm than hoạt tính

– Than hoạt tính được khai thác từ tự nhiên và qua quá trình hoạt hóa trong lò nung có nhiệt độ cao tạo thành than hoạt tính.

– Chất lượng than hoạt tính còn phụ thuộc vào thành phần của vật liệu sản xuất. Các vật liệu sản xuất ra than hoạt tính có câu trúc mao dẫn càng nhiều thì sau khi sản xuất than sẽ tạo ra càng nhiều lỗ rỗng. Chất lượng của than được tính bằng diện tích tổng bề mặt tiếp xúc nên việc có nhiều lỗ rỗng sẽ làm diện tích bề mặt tăng lên. Thống kê 1 gam than hoạt tính antraxit có bề mặt tiếp xúc bằng 1000 đến 2000m2 (tương đương với 1 sân bóng đá). Bề mặt càng lớn thì độ hấp phụ các chất độc của than càng cao.

2. Một số ứng dụng

 – Dùng lọc nước khử mùi, khử màu, khử hóa chất hòa tan trong nước, khử loại nặng, các hợp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu

– Lọc nước sinh hoạt.

– Lọc nước giếng khoan, xử lý nước thải công nghiệp, gia đình.

– Lọc khí thải công nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản.

– Lọc nước bể cá cảnh.

– Cần rửa sạch trước khi sử dụng.

Làm sạch vết của các kim loại nặng hòa tan trong nước. Làm sạch triệt để chất hữu cơ hòa tan, khử mùi và vị, đặc biệt nước thải công nghiệp chứa các phân tử hữu cơ độc hại hoặc các phân tử có độ bền vững bề mặt cao ngăn cản các quá trình xử lý sinh học. Cũng như than hoạt tính lọc nước giếng khoan, than hoạt tính tre  sẽ giúp quá trình xử lý nước thải dễ dàng hơn. Nước đi qua than hoạt tính phần lớn là các phân tử hữu cơ hòa tan được lưu giữ lại trên bề mặt.Ngoài ra trong quá trình lọc than hoạt tính chứa và nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có khả năng phân hủy các chất hữu cơ dính bám để tạo ra bề mặt tự do, cho phép giữ lại các phân tử hữu cơ mới.

3. Thông số kỹ thuật

-Kích thước 3 x 6 mesh, 4 x 8 mesh, 6 x 12, 8 x 20 mesh và bột mịn

-Độ ẩm từ 5% – 25%

-Hàm lượng tro 3-7%

-Không tạp chất (100% nguyên liệu tre)

-Than có dạng hạt màu đen, khô, có góc cạnh.

– Quy cách: 25 kg/ bao

Tỷ trọng: 520 – 550 Kg/m3

Ask about this product

Comments